Nhân Viên Quản Lý Khách Hàng
Nhân Viên Quản Lý Khách Hàng

POSITION OVERVIEW

- Hỗ trợ Sale Manager trong việc thiết lập và duy trì mối quan hệ với các khách hàng trong lĩnh vực chuyển đổi số ( khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức trong nước & nước ngoài) - Quản lý các Account/khách hàng được phân công - Hỗ trợ khách hàng giải đáp và xử lý các vấn đề khó khăn trong quá trình thực hiện dự án. - Kết hợp với các bộ phận khác trong quá trình thực hiện dự án.

JOB REQUIREMENTS

- Ưu tiên nữ, ngoại hình ưa nhìn, yêu thích kinh doanh - Có kinh nghiệm về thủ tục dự thầu và chuẩn bị hồ sơ thầu, hồ sơ thực hiện dự án CNTT. - VMO làm việc với đối tác nước ngoài về chuyển đổi số nên ưu tiên ứng viên có tiếng Anh giao tiếp, IELTS tương đương 5.5. - Năng động, cởi mở, hướng ngoại. - Thông minh, tiếp thu, cầu tiến, hoà đồng, chăm chỉ. - Có khả năng làm việc theo nhóm. - Sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ, đào tạo trong team.

BENEFITS

- Lương cứng: M (tùy level và có thể deal theo năng lực) + Commission + tháng lương thứ 13 - Thời gian làm việc: Từ thứ 2- thứ 6 tại IDMC Tower Duy Tân, Cầu Giấy - Chế độ commission cạnh tranh và hấp dẫn (chia sẻ trong buổi phỏng vấn) - Nghỉ mát trong nước (gói 5 triệu/người)+ Teambuilding (1-2 lần/năm) + khám sức khỏe định kỳ - Các hoạt động thể thao, văn hóa đa dạng và phong phú - Được tham gia đào tạo nội bộ các khóa học phát triển chuyên môn, ngoại ngữ: Business Analysis, English, Japanese, ... - Được đào tạo bởi Sale manager dày dặn kinh nghiệm và có lộ trình lên Sale senior phù hợp định hướng phát triển của ứng viên

INFORMATION
  • IDMC Tower, 21 Duy Tan, Cau Giay, Ha Noi

  • 29/10/2022

  • Negotiable